Attico @ Radisson Blu Plaza Bangkok ชิมอาหารรสเลิศชมวิวใจกลางเมือง

Attico ร้านอาหารอิตาเลี่ยนเปิดใหม่บนชั้น 28 ของโรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า บางกอก ภายในตกแต่งสไตล์ทัสคานี หรูหรา ในโทนสีเอิร์ธโทนให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างมีระดับ ที่นั่งซึ่งทำให้คุณมองเห็นวิวสวยของกรุงเทพมหานครใจกลางเมืองแม้ในยามกลางวันและยามค่ำคืน

ในส่วนของอาหารที่ห้องอาหารแอทติโก้พร้อมเสิร์ฟอาหารอิตาเลี่ยนคอมฟอร์ท ที่เน้นความเรียบง่ายแต่ทว่าแฝงไปด้วยความพิถีพิถันเน้นวัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรมาอย่างดี มีทั้งบุฟเฟ่ต์สลัด โคลด์ คัท และเลือกอาหารจานหลัก หรือขนมหวานได้ในราคา 650++ต่อท่านสำหรับ 2 คอร์ส และ 775++ต่อท่านสำหรับ 3 คอร์ส

คอร์สแรกเริ่มด้วยบุฟเฟ่ต์อาหารเรียกน้ำย่อยมากมายไม่ว่าจะเป็นชีสนานาชนิดแฮมและซาลามี่คุณภาพดีมากมาย ขนมปังโฮมเมดสดใหม่และสลัดบาร์ที่ตักทานได้ไม่อั้น

จานต่อมาเป็น  Mini Burrataชีสเบอราด้าสดเสิร์ฟคู่มากับแฮม D.O.P Culatello รสชาติเข้มข้นตัดกับรสนุ่มๆของชีสสดที่มีความหนึบได้เป็นอย่างดี

Degustazione Di Salami Della Casaชุดรวม Cold Cuts และ Salami ต่างๆ มีทั้งหมด 8 ชนิดที่ทางเชฟจัดให้ลูกค้า นำเข้ามาจากอิตาลีโดยตรงทานไปจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปเข้ากันอะไรเบอร์นั้น

Impepata Di Cozzeหอยแลงภู่จากฝรั่งเศสนำมาปรุงเพิ่มรสชาติด้วยสไปซี่ลอสเตอร์ซอสรสชาติเข้มข้นอร่อยลงตัวกับความสดหวาน

ของหอยแมลงภู่ และมาต่อกันที่ซุปรวมซีฟู้ดในขนมปังอบ ที่รวมเอากุ้งหอยปลาหมึกและกั้งมาปรุงแต่งทำเป็นซุปรสชาติจัดจ้านทานพร้อมกับขนมปังที่ชุ่มน้ำซุปอร่อยจน

หยุดไม่ลง มาถึงจานลาซาญ่าหมูป่า ก็อร่อยรสชาติจัดจ้านไร้ซึ่งกลิ่นสาบของเนื้อหมูป่าแถมยังไม่เหนียวอีกด้วยแนะนำให้มาชิม ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเรายังได้ฟินกันต่อกับความนุ่มของเนื้อสเต็กที่ปรุงมาได้แบบแทบจะละลายในปากกันเลยทีเดียว และปิดท้ายมื้อสุขสันต์ในครั้งนี้ด้วยของหวานรสชาตินุ่มละมุนลิ้นอย่าง ทีรามิสุ ที่สร้างสรรค์ลงมาในเยือกสเตลเลตที่มีควันลอยวนอยู่รอบตัว

ที่ตั้ง : ชั้น 28 ของโรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า บางกอก เลขที่ 489 ถนน สุขุมวิท แขวง คลองเตย Bangkok กรุงเทพมหานคร 10110

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : http://www.clubaroy.com/