Metro on Wireless @ Indigo Hotel อร่อยเหนือจรดใต้

Metro on Wireless ห้องอาหารแสนเก๋แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ในโรงแรม Indigo โรงแรมแนวบูทีคโฮเตลบนถนนวิทยุ ภายในห้องอาหารแห่งนี้ตกแต่งในบรรยากาศโมเดิร์น ผสมผสานสไตล์ลอฟต์ได้อย่างชวนนั่งเป็นที่สุด แถมยังตกแต่งได้ไม่ซ้ำแบบใคร

โดยการนำเครื่องใช้โบราณอย่าง ปิ่นโต ครก เครื่องจักรสาน จานชามสังกะสีสีสันจัดจ้าน มาตกแต่งเสริมให้เข้ากับบรรยากาศของห้องอาหารได้อย่างลงตัว  แม้อาหารส่วนใหญ่จะเป็นแนวอาหาร Street Food ที่คนไทยคุ้นเคยกันอย่างดีและมีให้เลือกรับประทานกับอาหารนานาภาคมีครบตั้งแต่เหนือ  จรดใต้

อาหารแต่ละจานถูกเสิร์ฟมาในปิ่นโต จานชามเก๋ๆ ตกแต่งสวยงามเพียงคุณเข้ามาในร้านเขาก็จะมีน้ำพริกเสิร์ฟพร้อมผักสด ซึ่งในแต่ละวันเชฟจะผลัดเปลี่ยนเมนูน้ำพริกมาให้ลูกค้าได้ลองทาน ส่วนของเครื่องดื่มก็มีหลากหลายเมนูทั้งร้อนเย็นปั่น ใครชอบแบบไหนก็สั่งกันได้ตามชอบ

เมนูอาหารของที่นี่มีทั้งอาหารจานเดียว อาหารว่างเรียกน้ำย่อย เมนูอาหารไทยนานาภาค อาหารฝรั่งที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นพาสต้า สเต็ก สลัด ซุป ที่นี่ถือเป็นศูนย์รวมอาหารนานาชนิด ที่น่าประทับใจที่สุดคือในเมนูจะมีภาพประกอบถึงวัตถุดิบว่าทำปรุงจากอะไร มีระดับความเผ็ดแค่ไหน จานไหนเด็กทานได้ เรียกว่าให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้อย่างประทับใจสุดๆ

สำหรับมื้อนี้เราเลือกสั่งเมนูทานเล่นเรียกน้ำย่อยด้วย ออเดิร์ฟจานรวมที่เสิร์ฟมาแบบจัดหนักทั้ง ไก่สะเต๊ะ ปอเปี๊ยะเป็ด เป็นปอเปี๊ยะสอดไส้เนื้อเป็ดสับผัดปรุงรสทอดมาได้เหลืองกรอบ และก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ทานกับน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้าน

จานต่อมาเป็นซี่โครงแกะนิวซีแลนด์ย่างราดซอสกระเพรา รสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้านแบบสุดๆ

มาลดความเผ็ดร้อนกันที่เมนูสเต็กปลาแซลมอน

และปิดท้ายมื้ออาหารสุดพิเศษในครั้งนี้ด้วยของหวานกับเมนูแพนเค้ก ที่เชฟจะปรุงสดๆ และเราสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างสบายอารมณ์ เราเลือกเป็นแพนเค้กซอสส้มเสิร์ฟคู่กับกล้วยหอมย่างและไอศกรีมวานิลลา หวานหอมลงตัว แนะนำให้มาลิ้มลองด้วยตัวเองสักครั้ง

ที่ตั้ง : ชั้น 2 Indigo Hotel เลขที่ 81 ถนนวิทยุ ลุมพินี เขตประทุมวัน ถนนวิทยุ กรุงเทพ 10330

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : http://www.clubaroy.com/