เสียว แทบหยุดหายใจ กับ กิจกรรมกระโดด “บันจี้จั้มพ์ Bungy Jump” ที่ พัทยา

กิจกรรม Adventure มีหลากหลายมากมาย กระทู้นี้ Traave.com มาขอนำเสนอกิจกรรมสุดหวาดเสียว “กระโดด บันจี้จัมพ์” ที่พัทยา รับรองว่าเสียวที่สุดในชีวิตแน่นอนค่ะ ไปลองชมความหวาดเสียวจากรีวิวของคุณ  1000MilesJourney ได้เลยคร้า

1

วันนี้มาชวนโดดกลับหัว ชมวิวมุมสูงของเมืองพัทยาที่ Bungy Jump Pattaya  ตอนแรกตั้งใจว่าจะไปโดดบันจี้จัมพ์ที่เชียงใหม่ แต่พี่เต้ยผู้ร่วมชะตากรรมไม่ได้กลัว แต่แค่เกรงใจความสูง  พยายามโน้มน้าวใจว่า เราเก็บตังค์ที่จะไปโดดบันจี้จัมพ์เอาไปกินขนมเค้กอร่อยๆ กันดีกว่ามั้ย  ก็ได้ๆ เห็นว่ายอมไปโหนสลิงเป็นเพื่อนน้องแล้ว เลยยอมให้หรอกนะ

2

 

Bungy Jump ที่นี่อยู่ในซอยเทพประสิทธิ์ 9 ถ้ามาจากทางแยกเทพประสิทธิ์อยู่ซอยซ้ายมือ  เข้าไปด้านในมีสนามแข่งโกคาร์ดด้วย
ราคาคนไทย คนละ 1,000 บาท พร้อมรับใบประกาศ 1 ใบ

3

ตอนเดินเข้าไปรู้สึกผิดหวังเล็กน้อย บ่นๆ อยู่ว่า Bungy Jump เป็นแบบนี้เองเหรอเนี้ย   ลองสังเกตการณ์ดูก่อนว่า เค้าทำกันยังไงบ้าง และต้องโดดลงมายังไง5

ตอนแรกที่มาถึง มีฝรั่งอยู่คนกำลังเตรียมตัวขึ้นไป  ตั้งท่าถ่ายรูปซะอย่างดี จนกระเช้าขึ้นไปสูงสุดล่ะ รอตั้งนานทำไมเค้าไม่โดดลงมาซะที   ที่ไหนได้ เค้าเปลี่ยนใจไม่ยอมโดดซะงั้น เลยต้องรอเหยื่อรายต่อไป  ได้หนุ่มเสื้อเหลืองรายนี้มาแทน

4

มัดแข้งมัดขาเรียบร้อย กระเช้าจะค่อยๆ พาเราขึ้นไปสู่บนยอดเครน  โดยมีเจ้าหน้าที่ขึ้นไปกับเราด้วย 1 คน ขออนุญาตเอารูปหนุ่มคนนี้มาตอนห้อยหัวลงมาแล้วให้ดูกันแทน

7

6
เชือกจะแกว่งไปแกว่งมา ตัวเราก็จะลอยเท้งเต้งอยู่บนอากาศแบบนี้ล่ะ

8

ถึงคราวที่หมูจะโดนเชือดแล้ว…เจ้าหน้าที่มาพันขาให้ และเอาเชือกผูกรอบๆ อีกที แต่ได้ยินเค้าเช็คความปลอดภัยแค่ 2 จุด  รู้สึก อึ่ง ขึ้นมาทันที อะไรเนี้ย เอาเชือกมามัดกับขาเรา และเอาไปโยงกับอีกจุดแค่นั้นเองเหรอเนี้ย  แต่เอาว่ะ เป็นไงเป็นกัน ไหนๆ ก็ตัดสินใจที่จะโดดแล้วนี่นา  เครนค่อยๆ ยกกระเช้าขึ้นมาอย่างช้าๆ ตอนนั่งอยู่ข้างบนก็มองลงมาดูข้างล่างด้วยว่าวิวพัทยาเป็นยังไงบ้าง   ตอนแรกตั้งใจว่าจะเอากล้องตัวเล็กติดตัวขึ้นไปด้วย   แต่เจ้าหน้าที่เค้าไม่ถือให้ กลัวว่ากล้องเราเป็นไรขึ้นมาแล้วต้องรับผิดชอบ   อดถ่ายภาพมุมสูงของเมืองพัทยามาฝากกันเลย เสียดายจริงๆ แต่จะเสียดายมากกว่าถ้ากล้องเป็นอะไรไป

9

ตอนก่อนขึ้นท่องจำซะอย่างดีว่าต้องโดดยังไงบ้าง   เจ้าหน้าที่บอกว่า ต้องโดดเอาหัวลง ทำเหมือนตอนโดดน้ำแน่ะ อย่าเอาขาลงมา เพราะตัวเราจะแกว่งแรง     แต่แล้วก็ไม่ได้ทำอย่างที่เจ้าหน้าที่เค้าบอกหรอก ก็ขาเราโดนมัดติดกันทั้ง 2 ข้าง โดดไม่สะดวกเลย    ดันโดดลงมาแนวตั้งเฉยเลย แต่อีกสักพักเชือกก็จะกระตุกให้เรา “หัวทิ่ม ขาชี้ฟ้า” เอาเองล่ะ   เพราะลงผิดท่านี่เอง ทำให้ตัวเราแกว่งไปแกว่งมาอย่างแรงเลย

10
ปลดปล่อยด้วยเปล่งเสียง “กรี๊ด” ดังๆ ซะหน่อย

11

โดนแกว่งอยู่กลางอากาศประมาณ 5 นาที แล้วค่อยๆ นิ่งลง

12
มีเจ้าหน้าที่คอยรอรับตัวเราอยู่ด้านล่างอีกที ไม่ต้องย้อนกลับขึ้นไปข้างบนอีกรอบ

ข้อควรระวังอย่างหนึ่งสำหรับผู้หญิงที่จะมาโดดบันจี้จัมพ์แบบนี้คือ ต้องเอาเสื้อใส่ในกางเกงและรัดเข็มขัดให้แน่นๆ เพราะระหว่างที่โดดลงมามีลมกระพืออยู่ด้านล่าง  ทำให้เสื้อเราเปิดไปถึงไหนต่อไหนได้ ทำให้สนุกได้ไม่เต็มที่ ต้องมาคอยระวังกับเรื่องของเสื้อผ้า  หัวทิ่มหัวตำกันไปเรียบร้อย หายสงสัย หายข้องใจแล้วว่า เวลาโดดบันจี้จัมพ์เป็นยังไง อยากไปโดดอีกรอบจัง

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : http://www.bloggang.com/